Trường Tiểu học Song Phương

Được thành lập từ năm 1986, Trường Tiểu học Song Phương với trụ sở chính tại thôn 3 - xã Song Phương - Huyện Hoài Đức - Thành phố Hà Nội từ lâu đã được biết đến là ngôi truờng với những truyền thống vẻ vang trong việc dạy và học. Với phương châm xây dựng một trường học thân thiện, học sinh tích cực, trong những năm qua, nhà trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy để nhân dân trong vùng gửi gắm con em mình vào học tập và rèn luyện đạo đức.

 Nhà trường duy trì tốt số lượng học sinh, không có học sinh bỏ học, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt 99,9%. Nhà trường cũng đã huy động được 100% số trẻ trong độ tuổi ra lớp. Các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đạt cao và vững chắc. Không dừng lại ở đó, chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi các cấp luôn được nhà trường quan tâm đầu tư bồi dưỡng. Số lượng cán bộ giáo viên đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến cấp Huyện trong các năm học luôn đạt tỷ lệ cao.

 Chất lượng giáo dục chung của Nhà trường cũng là vấn đề được Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức quan tâm và ngày càng được nâng cao, phát triển vững chắc. Học sinh của trường từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 đều được học môn Tin học, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi các cấp ngày càng được nâng cao rõ rệt. 

Không dừng lại ở đó,  Thư viện Nhà trường còn được công nhận là thư viện đạt chuẩn cấp Thành phố. Tập thể hội đồng Sư phạm nhà trường đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ được phân công cũng như các công việc trong cuộc sống hằng ngày. 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như mọi quy ước của địa phương nơi cư trú. Nhà trường cũng làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương, có mối quan hệ tốt với chính quyền và nhân dân địa phương.

Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền, Nhà trường được khen thưởng là Tập thể lao động tiên tiến cấp Huyện, Thành phố và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận trường học thân thiện, học sinh tích cực. UBND Huyện Hoài Đức tặng Giấy chứng nhận cơ quan văn hóa giai đoạn 2008-2010. Liên đội Nhà trường nhiều năm liền đạt liên đội mạnh cấp Huyện, cấp Tỉnh. Chi bộ Nhà trường nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu…

Nội dung đang được cập nhật...