• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG PHƯƠNG - HUYỆN HOÀI ĐỨC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM 9/11/2013-9/11/2021

Thầy và trò trường Tiểu học Song Phương  hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

 

Thực hiện kế hoạch số 474/PGDĐT ngày 25 tháng 10 năm 2021 V/v Phát động điểm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, sáng nay 8/11/2021, trong tiết hoạt động tập thể (HĐTT) đầu tuần, Liên Đội trường Tiểu học Song Phương  đã tổ chức cho học sinh các khối lớp tìm hiểu về “Luật Trẻ em năm 2016” .

 

 

 

          Ngày pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

            Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội  về tinh thần thượng tôn hiến pháp và pháp luật, trở thành nhiệm vụ thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thủ đô trong chủ động học tập tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành hiến pháp và pháp luật.

          “Tìm hiểu về Luật trẻ em” được chọn làm chủ đề “Ngày Pháp luật” năm nay của thầy và trò trường TH Song Phương. Ngày Pháp luật Việt Nam không chỉ nhằm mục đích tôn vinh Hiến pháp, Pháp luật mà đã trở thành sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nói chung và của nghành Giáo dục nói riêng. Qua đó góp phần nhắc nhở, khuyến khích giáo viên, học sinh nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

            Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, trong buổi sinh hoạt đầu tuần trực tuyến, Liên Đội trường TH Song Phương đã kết hợp với GVCN các lớp tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến những điều cơ bản trong “Luật Trẻ em” tới học sinh toàn trường.

                Thông qua bộ phim hoạt hình sinh động, các em học sinh đã có thể hiểu được những kiến thức pháp luật khô khan như: Trẻ em là những người dưới 18 tuổi; 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ em là: Quyền sống còn, Quyền bảo vệ, Quyền phát triển và Quyền tham gia,… Đây là những nhóm quyền mà tất cả mọi trẻ em đều được hưởng, không phân biệt giới tính, hoàn cảnh hay vùng miền. Mọi trẻ em đều được bảo vệ để hưởng đầy đủ những quyền trên cũng như có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ quyền của các bạn khác. Nếu gặp bất cứ tình huống nào bị đe dọa hay nguy hiểm, trẻ có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 18001567 của Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, hoặc gọi số 111 Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ trẻ em.

                    Được tìm hiểu về quyền lợi cũng như bổn phận của mình, từ đó nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật ngay từ những năm đầu ngồi trên ghế nhà trường, là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh Tiểu học Song Phương  trong chuỗi các hoạt động Hưởng ứng ngày PLVN 09/11 của ngành GDDT huyện Hoài Đức - Hà Nội.

                    Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền tại các lớp:

 

 

                                                                                             P/s: Tổ CNTT nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 421
Tháng trước : 443
Năm 2022 : 4.561
Năm trước : 5.024
Tổng số : 10.183