• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG PHƯƠNG - HUYỆN HOÀI ĐỨC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức 90 năm ngày thành lập Đoàn

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống và niềm tự hào của Đội, những Đội viên của Trường Tiểu học Song Phương luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan-trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Trong các đợt thi đua vừa qua, các phong trào, cuộc vận động, chương trình đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai và thực hiện hiệu quả ở từng chi đội, thu hút đội viên, thiếu niên, nhi đồng ra sức thi đua học tập, sáng tạo; khơi dậy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” trong toàn thể đội viên.
Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập và giao cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Tổ chức Đội đã trải qua 80 năm xây dựng, phấn đấu và viết nên những trang sử vàng của Đội. Lịch sử đó, truyền thống đó gắn liền với phong trào thiếu nhi Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời trong lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc và lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Đoàn TNCS HCM là tổ chức được Đảng trực tiếp giao cho phụ trách và dìu dắt Đội TNTP Hồ Chí Minh, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, tổ chức Đoàn các cấp đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu, chỉ đạo, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đội. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, nếp sống, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục cho thiếu niên  Thực hiện chủ để năm học :
 “Thiếu nhi Thủ đô tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”
Nhà trường, Chi đoàn TNCS nhà trường, Liên đội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỉ niệm các ngày lễ lớn của Đoàn, Đội:
- Trồng bổ sung các bồn hoa,
- Tham gia vẽ tranh bích họa chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn,
- Tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn,
- Tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe,
- Tổ chức kết nạp Đội cho các em Nhi đồng ưu tú.
Trân trọng cám ơn BGH nhà trường, các thầy, cô giáo, CNV nhà trường, sự phối kết hợp của BCH Đoàn xã Song Phương để các hoạt động trên diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 30
Tháng trước : 189
Năm 2022 : 4.916
Năm trước : 5.024
Tổng số : 10.538