• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG PHƯƠNG - HUYỆN HOÀI ĐỨC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi lễ chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Song Phương

                                      BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG PHƯƠNG

Sáng ngày 26/10/2020, trường Tiểu học Song Phương tổ chức lễ chào cờ tuần 8 đầy ý nghĩa với sự có mặt của  Đảng ủy xã , BCH chi đoàn xã , của tập đoàn BHNT Daiichi  và  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, 

Sau phần nghi thức chào cờ Đội, hát Quốc ca, Đội ca là phần nhận xét các hoạt động nề nếp tuần 8  và  tuyên truyền ATGT,  xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong trường học cho thanh, thiếu nhi trong nhà trường năm học 2020-2021 . Nhận xét thi đua tuần 8 xong, thầy tổng phụ trách tiếp tục đọc tên và tuyên dương những lớp được nhận cờ trong tuần 8. Đây là một hoạt động được các em học sinh rất chú ý và mong chờ trong giờ chào cờ đầu tuần. 

Tiếp theo của buổi lễ chào cờ là Tập đoàn BHNT Dai - Ichi trao những suất học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

 

Chiến tranh đã qua đi  những mất mát đau thương vì chiến trang,đã dần lặng xuống đi vào dĩ vãng thì hôm nay chúng ta lại hứng chịu những thiên tai dịch bệnh xảy ra các anh những người chiến sĩ, những anh bộ đội cụ Hồ dầm sương dãi nắng nhường doanh trại cách ly xông pha tuyến đầu chống dịch, thiên tai như chưa dừng ở đó như vẫn   muốn tiếp tục thử thách con người Việt Nam dũng cảm kiên cường, đợt bão lũ Miền trung thiệt hại nặng nề về cả kinh tế và tính mạng nhân dân. Các anh người chiến sĩ nhân dân lại xông pha nơi tuyến đầu  trong công cuộc cứu hộ cứu nạn người dân đang mắc kẹt, đói rét. Thiên nhiên đã cướp đi những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, 35 chiến sĩ , cán bộ sĩ quan, chiến sĩ đã hi sinh anh dũng vì đồng bào Miền Trung vẫy gọi. Dẫu biết rằng là nhiệm vụ là vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh sao trong tim mỗi người lại nghẹ ngào mà đau thắt đến vậy, Các anh ra đi để lại những người vợ trở thành hòn đá vọng phu, để lại con thơ thiếu vắng bóng hình cha thân thuộc, để lại cha mẹ già rơi nước mắt trong mỗi buổi cơm chiều và để lại trong triệu trái tim người con Việt niềm tiếc thương vô hạn. Các anh mãi nằm trong lòng đất mẹ, từng tấc đất ôm các anh vào lòng, các anh chẳng còn tên riêng nữa , tên các anh là tên đất nước để biết bao triệu người thao thức 2 tiếng Việt Nam. Dòng tên anh khắc vào đá núi mây mờ hóa bóng cây tre, Việt Nam ơi, Việt Nam ngọn núi nơi anh ngã xuống rực cháy lên màu hoa đỏ trước hoàng hôn. Màu đỏ của máu các anh vì đồng bào miền Trung, màu đỏ lá cờ Tổ quốc, màu đỏ luôn chảy trong tim mỗi người con Việt Nam. Hôm nay toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Song Phương xin được cúi mình kính cẩn trước vong linh các anh những sĩ quan, cán bộ chiến sĩ QĐND Việt Nam ngoan cường, tất cả vì nhân dân. Xin được gửi tới gia đình các anh, người thân yêu các anh những đồng đội của anh lời chia buồn sâu sắc nhất.

 

Tiếp theo chương trình chào cờ là lễ phát động ủng hộ vì đồng bào miền Trung, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống con người Việt Nam từ ngàn xưa " lá lành đùm lá rách" " một nắm khi đói v bằng một gói khi no" nhưng trên hết đó là tình cảm là sự tin yêu của trường Tiểu học Song Phương gửi tới đồng bào Miền Trung, chúc đồng bào sớm vượt qua những khó khăn, tiếp tục xây dựng quê hương để mỗi người dân tự hào hô vang 2 tiếng Việt Nam đất nước vì hòa bình, điểm đến của các bạn bề thế giới phải khâm phục. Việt Nam tổ quốc linh thiêng.

 

Buổi lễ chào cờ đã khép lại nhưng trong lòng các cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh nhà trường mang theo một nỗi niềm khó tả. Mong rằng những mất mát đau thương, những thiên tai lũ lụt không còn nữa, để người người dân Việt Nam tiếp tục cuộc sống mới trên mảnh đất miền Trung sáng ngăn bão giông, chiều ngăn nắng lửa nhưng mãi là niềm tự hào của Việt Nam, cho những em học sinh tiếp tục cắp sách tới trường xây dựng những ước mơ cho riêng mình.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Hòa

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 640
Tháng trước : 359
Năm 2022 : 640
Năm trước : 5.024
Tổng số : 6.262